Cho trẻ sử dụng internet các bạn cần chú ý những điều gì?

Internet đang trở thành phương tiện học hành tuyệt hảo nhưng chưa hẳn tất cả những thông tin từ internet đều đáng tin cậy. Không dừng lại ở đó trẻ nhỏ phần đông chưa biết cách bảo vệ tài khoản của bản thân mình. Điều đó nguy hiểm vì bất kỳ đứa bé nào cũng có thể là đối tượng để người xấu lợi dụng.

Max Vinaphone là giải doanh nghiệp vận tải

Thống kê thể hiện điều gì?

Tính đến hết năm 2016, Việt Nam có 49 triệu người tin dùng internet, xếp thứ 13 trên quốc tế, Thông tin đó được tuyên bố bởi tổ chức triển khai hoạch toán thông tin internet nước ngoài . Điều đáng nhắc đến, theo thống kê của bộ Lao động thương bệnh binh xã hội Việt Nam thì cứ 400 trẻ em thì có 78% trẻ có lắp đặt internet.

 

Trong tất cả trẻ nhỏ sử dụng internet thì nhiều hơn đến phân nửa từng chia sẻ thông tin cá nhân trên mạng, có nhiều trẻ để lộ thông tin mang ý nghĩa bí mật như tên riêng, số điện thoại thông minh, trường học & không ít trong số đó đã từng có lần đi gặp mặt người lạ làm quen trên mạng. Con số này quả thật làm phụ huynh bất ngờ… Vì không biết con cái có được bảo vệ trên internet?

Internet gây nguy hại trẻ em thế nào?

Con bạn có 1 thông tin tài khoản trên mạng như Email, thông tin tài khoản học hành tại các website, thông tin tài khoản Gameplay hoặc tài khoản dùng trong những trang mạng xã hội? Việc mở tài khoản khi tham gia internet hầu như các trang mạng đều bắt điền các thông tin & sau đó con các bạn có đủ kỹ năng và kiến thức để có thể quản lý các số liệu đó?

Lời giải là: phần đông trẻ nhỏ không biết cách bảo vệ thông tin tài khoản của chính mình. Điều đó rất không an toàn vì bất kỳ đứa bé nào cũng bị đối tượng người dùng để người lạ lợi dụng. Ví như kẻ xấu sẽ làm giả danh tính để nói chuyện làm quen chuyện trò với con của bạn rồi chúng lấy được lòng tin của con của bạn & có tất cả những thông tin cá nhân từ mái ấm gia đình bạn, hẹn gặp con các bạn gặp gỡ đi dạo thì chuyện gì có thể xẩy ra sau đó…

Hay những trang web, cuộc chơi ảo với nội dung không lành mạnh sẽ dần dần ảnh hưởng tác động đến tính cách & niềm tin dẫn đến tình hình bạo lực, gây hại trẻ nhỏ, nhất là trẻ nhỏ có thực trạng đặc biệt, từ trải nghiệm ảo sang đời sống thực bởi vì người lạ đánh đúng suy nghĩ trẻ nhỏ là những người dễ bị lôi cuốn.

Mọi người có biết cách bảo vệ trẻ nhỏ trước internet?

Che trở trẻ em trong internet là 1 việc khó khăn hơn khi nào hết và nghĩa vụ thứ nhất thuộc về bậc phụ huynh, người thân. Trước tiên, phụ huynh cần dành thời gian chuyện trò để có thể hiểu tâm lý và mong ước của trẻ con, đồng quan điểm với con thời lượng truy vấn internet để giúp con cam kết triển khai. Từ đó phụ huynh mới có thể dữ thế chủ động chọn lựa thời hạn sử dụng dòng thiết bị & ngăn chặn trẻ nhỏ truy vấn vào những website không lành mạnh bằng phương pháp cài ứng dụng bảo mật thông tin có tính năng bảo vệ trẻ như quản lý thời gian vào mạng, ngăn chặn web xấu và việc đánh cắp thông tin bí mật.

Trang chủ